ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น


วิธีทำ
1. เตรียมลงมือกันเลยค่ะ ขั้นแรกเตรียมเนื้อสัตว์ก่อนนะคะ น่องไก่กับกระดูกหมูล้างให้สะอาดนะคะ
2. แล้ว ก็เตรียมเครื่องที่จะทำน้ำซุปไว้เวลาทำน้ำซุปจะแยกเป็น ๒ ส่วนนะคะ ส่วนแรกเราตั้งน้ำซุปก่อน จริงๆแล้วต้องเป็นโครงไก่ ถ้าอยากต้มให้น้ำซุปใส ก่อนเอากระดูกหมูหรือโครงไก่ลงหม้อซุป ให้ราดด้วยน้ำร้อนซะก่อน เพื่อเป็นการทำความสะอาดชั้นหนึ่งแล้วน้ำซุปจะใสขึ้น อันนี้ตุ๊กลองทำแล้วกับน้ำซุปต้มจืด ใช้ได้ดีทีเดียวค่ะ ลองดูนะคะ เตรียมทำนำซุปค่ะ ตั้งน้ำให้เดือด พอเดือดหย่อนโครงไก่ลงไป เติมเกลือนิดหน่อย ใส่ขึ้นฉ่าย แล้วเบาไฟค่ะ เคี่ยวไปประมาณ ๓๐ นาทีค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คู่มือ Canon EOS 70D

ยอดเชฟเทพนักปรุง เล่ม1